Intelligence là gì?

Nhờ Intelligence, bạn có thể nghiên cứu lên tới 20 Danh sách hoặc Trang của tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit để xem xu hướng tổng thể về hiệu quả qua thời gian thông qua các đồ thị và biểu đồ dễ hiểu. Bạn cũng có thể nhanh chóng so sánh những Danh sách hoặc tài khoản này với nhau và xuất mọi thứ dưới dạng file PDF hoặc CSV.

“Khi dùng Intelligence, chúng tôi có thể thực sự thấy rõ chiến lược trên mạng xã hội của đối thủ và tìm ra cách điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.”

Antoine Clauzel, Giám đốc Mạng xã hội của Webedia Brazil

Tại sao tôi cần dùng Intelligence?

 • Nếu bạn muốn theo dõi xu hướng về hiệu quả của tài khoản hoặc Trang của mình qua một thời điểm nhất định
 • Nếu bạn muốn so sánh hiệu quả của mình với đối thủ trong một chu kỳ tin tức cụ thể hoặc một giai đoạn khác
 • Nếu bạn muốn so sánh hiệu quả của trang hoặc tài khoản qua các thời điểm khác nhau (ví dụ như so sánh hiệu quả đăng bài của các trang về phim ảnh trong các tháng khác nhau)
 • Nếu bạn muốn xác định xem đâu là nội dung thúc đẩy hiệu quả tốt nhất tại một thời điểm

 

Cập nhật gần đây

Tháng 12/2018: Bạn không còn cần phải thêm Trang/Tài khoản vào Danh sách trên Dashboard để đưa vào đồ thị Intelligence.  Lưu ý: Trang cá nhân đã xác minh trên Facebook vẫn cần được thêm vào Danh sách trước rồi mới hiển thị trong Intelligence.

Tháng 6/2018: Bạn hiện có thể thêm toàn bộ Danh sách vào đồ thị Intelligence để nghiên cứu hiệu quả tổng thể của tất cả các tài khoản hoặc Trang trong Danh sách

Tháng 1/2018: Giờ đây, với Intelligence, bạn có thể so sánh hiệu quả của các trang hoặc tài khoản qua nhiều thời điểm

Tháng 2/2018: Intelligence giờ có thể xuất nhiều đồ thị cùng lúc

Làm cách nào để sử dụng Intelligence?

Truy cập Intelligence

Bạn có thể truy cập Intelligence bằng cách nhấp vào "Go to Intelligence" (Đi tới Intelligence) trong menu thả xuống "Intelligence" ở đầu trang tài khoản CrowdTangle. 

Thêm Trang, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit vào đồ thị Intelligence

Dù bạn truy cập từ dashboard nào, thì Intelligence cũng đều có thể lấy số liệu từ Facebook, Instagram, Twitter và Reddit.  

Đồ thị Intelligence có thể cung cấp cho bạn thông tin về tối đa 10 Danh sách, Trang, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit, nhưng bạn chỉ có thể lấy dữ liệu từ 1 nền tảng mỗi lần.  Điều này có nghĩa là bạn không thể xem dữ liệu từ một Trang Facebook và tài khoản Instagram trên cùng đồ thị.

Bạn có thể trực tiếp thêm bất kỳ Trang, Tài khoản, Nhóm hoặc chuyên mục Reddit nào vào đồ thị Intelligence. Tuy nhiên, nếu muốn xem dữ liệu về một Trang cá nhân đã xác minh trên Facebook, trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng Trang cá nhân đó đã nằm trong một Danh sách thuộc Dashboard của bạn.

Hãy lưu ý rằng nếu bạn thêm Trang, Nhóm hoặc Tài khoản mà trước đó chưa có trong cơ sở dữ liệu của CrowdTangle, thì hệ thống sẽ mất một chút thời gian để thu thập dữ liệu trong quá khứ.  Bạn sẽ nhìn thấy một số dữ liệu gần đây ngay lập tức nhưng có thể mất tới 1 tiếng thể thu thập những dữ liệu còn lại. CrowdTangle cũng không thể lấy dữ liệu trong quá khứ về số Người theo dõi hoặc Lượt thích Trang.  Tuy nhiên, CrowdTangle sẽ cho thấy được sự tăng trưởng trong Lượt thích Trang/số Người theo dõi từ ngày đầu tiên Trang được thêm vào cơ sở dữ liệu trở đi.

 

Những thông tin mà Intelligence theo dõi: Tổng quan

Intelligence có thể cho bạn thấy thông tin ở cấp độ Trang/tài khoản/chuyên mục Reddit về các hoạt động tương tác cụ thể, lượt xem video, tỷ lệ tương tác, số bài viết và lượt thích Trang/số người theo dõi tài khoản.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thông tin y hệt về hiệu quả của cả Danh sách.

Khi nhấp vào một điểm cụ thể trên đồ thị Intelligence, các bài viết đạt được lượng tương tác cao nhất sẽ hiện lên.

Có một số bộ lọc ở bên phải đồ thị Intelligence mà bạn có thể dùng để chau chuốt đồ thị dựa trên một số tiêu chí cụ thể:

 • Post Type (Loại bài viết):  Tùy chọn này dùng để thu hẹp dữ liệu theo các loại bài viết nhất định
 • Interaction Type (Loại hoạt động tương tác): Với tùy chọn này, bạn có thể tập trung vào xu hướng trong các loại hoạt động tương tác chính
 • Date Range (Khoảng ngày): Bạn có thể chọn 1 khoảng ngày hoặc dùng công cụ so sánh ngày để chọn nhiều khoảng ngày
 • Group By (Nhóm theo): Tùy chọn này giúp bạn xem dữ liệu theo các khoảng thời gian cụ thể

Xuất, chia sẻ và lưu dữ liệu Intelligence

Bạn có thể xuất đồ thị Intelligence dưới dạng file PDF hoặc CSV để dễ dàng trình bày dữ liệu với người khác.

Khi bạn sử dụng tính năng chia sẻ báo cáo, CrowdTangle sẽ tạo một URL để bất cứ ai có quyền truy cập dashboard của bạn cũng đều xem được một báo cáo cụ thể.  Bạn cũng có thể lưu báo cáo để xem lại vào lúc khác.

Bạn có thể chọn lưu báo cáo để sau này xem lại. Cách làm này sẽ hữu ích khi bạn cần báo cáo hàng tháng hoặc đánh giá hoạt động.  Để lưu báo cáo, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu trang trên thanh đồ thị Intelligence ở đầu trang.

Để tạo báo cáo mới, hãy tạo tên báo cáo trong thanh văn bản "Search or Create Report" (Tìm kiếm hoặc tạo báo cáo), sau đó nhấp vào "Create" (Tạo).  Sau này, bạn có thể truy cập báo cáo mình đã lưu từ biểu tượng dấu trang hoặc từ menu thả xuống Intelligence ở đầu trang.
 

So sánh ngày


“[Intelligence] thực sự hữu ích trong việc lấy các Trang làm chuẩn để so với nhau nhằm hiểu và so sánh loại hoạt động tương tác mà các Trang thu hút được. Bằng cách này, tôi cũng tải dữ liệu xuống và phân tích được nhiều hơn.”

Craig Silverman, Biên tập viên truyền thông tại Buzzfeed

Bạn có thể thiết lập đồ thị Intelligence để so sánh hiệu quả của toàn Danh sách hoặc một trang/nhóm/tài khoản/chuyên mục Reddit cụ thể qua hai (hoặc nhiều) thời điểm.  Nếu chỉ có duy nhất 1 Danh sách, Trang, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit trên đồ thị Intelligence, khi nhấp vào Compare Dates (So sánh ngày), 3 tùy chọn sau sẽ hiện ra:

 • Previous 3 Months (3 tháng trước): Tùy chọn này sẽ so sánh hiệu quả của 3 tháng vừa qua (tính từ hôm nay) với 3 tháng trước đó.  
 • Previous Year (Năm trước đó): Tùy chọn này sẽ so sánh 3 tháng vừa qua với 3 tháng tương ứng của năm trước đó.
 • Custom (Tùy chỉnh): Tùy chọn này sẽ mang lại các tùy chọn bổ sung như trình bày bên dưới.

Lưu ý: Nếu có nhiều Danh sách, Trang, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit trên đồ thị Intelligence, bạn sẽ chỉ dùng được tùy chọn Custom (Tùy chỉnh) như dưới đây

 • Select Timeframe (Chọn khung thời gian):  Ở mục này, bạn có thể chọn khoảng thời gian sẽ được thể hiện trên đồ thị Intelligence.  Bạn có thể chọn: 7 ngày, 30 ngày, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm.
 • Select Dates (Chọn ngày):  Trong mục này, bạn có thể chọn xem Intelligence sẽ đánh giá khoảng thời gian trước hay sau (những) ngày cụ thể bạn chọn bên dưới.
 • Date/Time (Ngày/Giờ):  Tại đây, bạn chọn được một ngày cụ thể làm mốc để xem xét khoảng thời gian trước hoặc sau đó.  Bạn có thể chọn nhiều khung thời gian cho cùng một Trang, tài khoảng hoặc chuyên mục Reddit nếu muốn.  Nếu đã chọn nhiều Trang, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit, bạn có thể chọn ngày khác nhau cho từng đối tượng đó.

 

Nhóm dữ liệu

Bạn có thể chọn xem khung thời gian giữa 2 điểm trên đồ thị Intelligence thể hiện 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng bằng cách dùng bộ lọc "Group By" (Nhóm theo).


Câu hỏi thường gặp:

H: Tôi có thể thêm toàn bộ một Danh sách vào đồ thị, thay vì thêm một Trang hoặc tài khoản riêng lẻ không?

Đ: Có, miễn là  Danh sách đó chứa không quá 500 Trang hoặc tài khoản.

H: Tại sao khi tôi cố gắng tìm một Trang, tài khoản hoặc chuyên mục Reddit nhất định, đôi khi chúng không xuất hiện trong thanh tìm kiếm của Intelligence?

Đ: Thanh tìm kiếm của Intelligence tìm kiếm tất cả các Trang, Nhóm, tài khoản và chuyên mục Reddit thuộc tất cả các Danh sách mà bạn có quyền truy cập (trên tất cả các dashboard của bạn).  Nếu một đối tượng cụ thể không xuất hiện, hãy thêm đối tượng đó vào một Danh sách thuộc một trong các dashboard của bạn.  Sau đó, Intelligence sẽ tìm được đối tượng đó.

H: CrowdTangle làm cách nào để xác định giờ?

Đ: CrowdTangle sẽ xác định giờ dựa vào múi giờ được chọn trong hồ sơ tài khoản của bạn.

 

Bạn có câu hỏi? Bạn muốn phản hồi? Hãy gửi email tới support@crowdtangle.com

Đào tạo: Hãy đăng ký khóa học Blueprint của chúng tôi!

Did this answer your question?