Live Display là gì?

Live Display là khung xem thay đổi theo thời gian thực và có giao diện cuốn hút, chứa các dòng bài viết, Bảng thành tích và chủ đề thịnh hành chọn lọc từ dashboard bất kỳ của bạn trên cả 4 nền tảng.  Bạn có thể tải các khung xem này lên máy tính cá nhân hoặc chia sẻ với đội ngũ của mình bằng cách tải lên màn hình máy tính/TV.

“Live Display của chúng tôi là một bảng thông tin trọng yếu cho cả nhóm phụ trách mạng xã hội. Đây là cách nhanh nhất để theo dõi cục diện cạnh tranh trong thời gian thực.”

-Jason Ehrich, Phó Tổng giám đốc Cấp cao, Bộ phận Phát triển Đối tượng và Quan hệ đối tác, Fox News/Fox Business

Tại sao tôi cần dùng Live Display?

  • Theo dõi các Sự kiện trực tiếp như lễ trao giải, sự kiện thể thao hoặc bầu cử
  • Theo dõi tin tức địa phương theo thời gian thực
  • Tải Bảng thành tích cũng như bài viết thịnh hành của đối tác liên kết và đối thủ lên màn hình lớn trong văn phòng.

 

Cập nhật gần đây

Thường xuyên xem lịch Live Display, vì mỗi khi có Live Display công khai mới, chúng tôi sẽ thêm vào danh sách.
 

3/4/2018 Giờ đây bạn đã có thể truy cập Live Display bằng menu điều hướng ở đầu màn hình trong CrowdTangle

Làm cách nào để sử dụng Live Display?


“Tại DPA, chúng tôi sử dụng Live Display của Crowdtangle để giám sát nhiều nền tảng mạng xã hội trên một tab trình duyệt duy nhất. Đây là một cách toàn diện và hiệu quả để nhanh chóng thấy được những gì đang diễn ra, cả theo thói quen hàng ngày và trong các sự kiện tin tức chính yếu. Ví dụ: chúng tôi tạo Live Display chi tiết về các cuộc bầu cử tại Đức, Pháp, Vương quốc Anh và Hà Lan, về Thế vận hội Mùa đông 2018, Giải Oscar, Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg… Dù chủ đề là gì, thì với CrowdTangle, chúng tôi có thể mang lại cho đồng nghiệp và khách hàng công cụ giám sát mạng xã hội tùy chỉnh, dễ dùng. Dù chủ đề là những phản ứng chính trị đầu tiên sau một cuộc bầu cử hay video lan truyền về một vận động viên Thế vận hội, thì CrowdTangle cũng đã minh chứng được vai trò hữu dụng của mình trong việc hỗ trợ chúng tôi luôn nắm bắt được tin tức vào mọi lúc.”

-Christopher Weckworth, biên tập viên của Deutsche Presse-Agentur

Bước 1: Tạo Live Display

Nhấp vào tab "Live Displays" ở đầu màn hình rồi chọn "Create New Live Display" (Tạo Live Display mới).
 

Sau đó, bạn sẽ được nhắc đặt tên Live Display của mình. Nhớ dùng tên sao cho bạn và đội ngũ của mình sẽ dễ dàng tìm thấy sau này nhé!  
 

Bước 2: Tạo cột trong Live Display

Live Display phân loại thông tin thành các cột. Bạn có thể tạo bao nhiêu cột tùy thích, nhưng nếu muốn hiển thị Live Display trên TV, bạn nên chứa được thoải mái ít nhất 4 cột.  
 

Đối với mỗi cột, hãy nhấp vào "Create New" (Tạo mới).  Từ đó, bạn có thể chọn 1 trong số 4 tùy chọn: Posts (Bài viết), Leaderboards (Bảng thành tích), Trending Topics (Chủ đề thịnh hành) và One Year Ago (Một năm trước).
 


Bài viết:  Tùy chọn này sẽ đặt dòng bài viết từ Danh sách hoặc Nội dung tìm kiếm đã lưu bất kỳ vào dashboard bất kỳ của bạn.  Sau khi chọn Danh sách hoặc Nội dung tìm kiếm đã lưu, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng của cột để tùy chỉnh dòng bài viết.

 
Bảng thành tích:  Tùy chọn này sẽ thêm Bảng thành tích bất kỳ mà bạn chọn từ dashboard bất kỳ của mình.  Các đối tác thường chọn Bảng thành tích về đối tác liên kết hoặc Bảng thành tích về đối thủ.  Nếu nhấp vào biểu tượng bánh răng, bạn có thể tùy chỉnh khung thời gian của Bảng thành tích, loại bài viết/tweet/v.v. mà bạn muốn thấy, chọn xem hoặc không xem biểu đồ và đối với Bảng thành tích về Facebook, bạn có thể chọn để nhìn thấy lượt xem video.
 

Chủ đề thịnh hành: Bạn có thể chọn Facebook hoặc Google làm nguồn cung cấp chủ đề thịnh hành.  Sau khi đã chọn, bạn có thể thiết lập để Live Display tập trung vào một ngành dọc cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng.

 
Một năm trước: Tùy chọn này cũng tương tự như tùy chọn Đăng nhưng sẽ hiển thị cụ thể các bài viết từ 1 năm trước.  Các đối tác thường sử dụng tùy chọn này để so sánh chu kỳ tin tức và tìm hiểu mọi thay đổi trong chiến lược đăng của mình trong suốt năm vừa qua.
 

Bước 3: Tùy chỉnh Live Display

Để tùy chỉnh Live Display hơn nữa, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 

Bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn sau:
 

 
Live Display Name/URL (Tên/URL của Live Display):  Bạn sẽ thay đổi cả URL khi tùy chỉnh tên của Live Display.  URL của Live Display sẽ kết thúc bằng tên của Live Display đó (không có dấu cách).  Vì vậy, nến tên của Live Display là "Event Live Display", thì URL đó sẽ kết thúc bằng /eventlivedisplay.  Khi bạn nhấp vào "Save and Redirect" (Lưu và chuyển hướng), chúng tôi sẽ lưu lại mọi thay đổi đối với tên của Live Display và sẽ tải lại Live Display đó trong trình duyệt bằng URL mới.
 

Public Live Display (Live Display công khai):  Nếu bạn chọn tùy chọn này (màu xanh dương), thì bất kỳ người dùng nào có URL của Live Display cũng đều truy cập được Live Display đó.  Nếu không, họ sẽ chỉ có thể truy cập Live Display này từ CrowdTangle.
 

Touch Screen (Màn hình cảm ứng):  Nếu bạn chọn tùy chọn này (màu xanh dương), thì Live Display sẽ tương thích với các thiết bị có màn hình cảm ứng.
 

Dark Interface (Giao diện màu tối):  Theo mặc định, Live Display có giao diện màu sáng nhưng bạn cũng có thể dùng giao diện màu tối.  Có nhiều đối tác ưa chuộng giao diện này hơn.  Dưới đây là phần so sánh hai giao diện khi đặt cạnh nhau:
 

 
Open TV Version (16:9) (Mở phiên bản TV (16:9)):  Khi bạn nhấp vào liên kết này, Live Display sẽ hiển thị với tỷ lệ khung hình 16:9.  Đây là một tính năng hữu dụng nếu bạn định tải Live Display lên TV hoặc màn hình máy tính công khai.  
 

Câu hỏi thường gặp

H:  Làm cách nào để xóa Live Display?

Đ:  Hãy liên hệ với Quản trị viên tài khoản của bạn hoặc đội ngũ hỗ trợ của CrowdTangle qua địa chỉ support@crowdtangle.com để yêu cầu xóa Live Display. Nếu là Quản trị viên tài khoản thì bạn có thể xóa Live Display trong phần Live Display thuộc mục Cài đặt tài khoản.

H: Làm cách nào để thu hẹp chiều rộng cột trên Live Display?

Đ: Có hai cách để thực hiện việc này.  Cách thứ nhất là phóng to trình duyệt.  Khi đó, sẽ có nhiều cột hiển thị được trên trang hơn.  Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ TV bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng dành cho Live Display (góc trên cùng bên phải) rồi nhấp vào "Open TV Version (16:9)" (Mở phiên bản TV 16:9)

H: "Hot" trong cài đặt Dòng bài viết có nghĩa là gì?

Đ:  Nếu bạn chọn "Hot" khi cài đặt một cột Dòng bài viết, CrowdTangle sẽ ưu tiên những bài viết đã bắt đầu đạt hiệu quả cao trong thời gian gần đây nhất.  Tùy chọn này khác với "Overperforming" (Hiệu quả cao) chỉ ưu tiên các bài viết đã đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn có câu hỏi? Bạn muốn phản hồi? Hãy gửi email tới support@crowdtangle.com

Đào tạo: Hãy đăng ký khóa học Blueprint của chúng tôi!

Did this answer your question?